5 tiện ích mở rộng của Chrome mà bạn nên sử dụng

Trình duyệt Chrome của Google chính thức tiếp cận với người dùng năm 2008, đứng trước hai ông lớn tại thời điểm đó là: Intermet Explorer của Microsoft và Firefox của Mozilla. Tuy nhiên, hiện nay 60% thị phần của trình duyệt Chrome có tỉ lệ phổ biến gấp 3 lần các đối thủ trước đó. Giới thiệu với các bạn 5 tiện ích mở rộng nhằm cải thiện hơn nữa các trải nghiệm khi sử dụng.

1. Hover Zoom+

 Khi cài đặt Hover Zoom+  có tính năng khi chủ động trỏ chuột lên hình ảnh trong các trang web được hỗ trợ, ứng dụng sẽ tự động mở chúng lên đúng kích thước đầy đủ mà người dùng không phải tải trang mới.

Phần mở rộng Hover zoom+ này có nhiều trang web ứng dụng hỗ trợ như Facebook, twitter, Amazon, Google Images và Youtube. Nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kết nối và sử dụng tối đa những ứng dụng này vào mục đích của mình. Ưu điểm của Hover Zoom+ đó là dễ dàng tải về miễn phí và cài đặt nhanh chóng.

 

2017-03-16-image-4

 

 

2. Magic Actions for Youtube

 Với trang Youtube chiếm vị trí truy cập cao nhất trên Internet, chính vì vậy không có gì ngặc nhiên khi có vô số tiện ích của Chrome dành cho việc nâng cao khả năng xem hàng loạt những video của bạn. Ở phía trên cùng của cọc Magic Actions For Youtube, một Add-On cho phép bạn tùy biến kênh Youtube theo cách của bạn. 

Cách chức năng của tiện ích này bao gồm các công cụ nhỏ nhưng cực kì hữu ích nâng cao trải nghiệm như điều khiển âm lượng, bộ lọc màu và chế độ xem đêm/ ngày, tự động phát video có độ phân giải cao, chụp ảnh nhanh, thông tin video phong phú và nhiều hơn…

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

3. LastPass

Việc quản lý mật khẩu là một tiện ích Chrome gần như thiết yếu và LastPass chính là sự lựa chọn tốt nhất. Ưu điểm khi cài đặt  thì điều bạn cần nhớ là lưu giữ mật khẩu chủ và LastPass hỗ trợ các phần còn lại. LastPass tạo ra các hình thức đăng nhập phức tạp và lưu giữ, tự động điền mật khẩu bất cứ khi nào bạn cần truy cập 1 trang web khác. Các tính năng gồm: đồng bộ hóa tài khoản trên các thiết bị di động thông minh, hỗ trợ bảo mật dấu vân tay. 

2017-03-16-image-3

4. Save to Pocket

Khi lướt truy cập thông tin sẽ luôn có trường hợp bạn nhận thấy một thông tin, một video hay bài viết nào đó hấp dẫn đáng lưu ý nhưng bạn hiện không có thời gian đủ để xem và tìm hiểu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể dùng Save to Pocket một dịch vụ Chrome có sẵn nhằm đánh dấu trang thông tin cần thiết. 

Sau khi cài đặt và chỉ với 1 cái nhấp chuột  vô cùng giản đơn trên biểu tượng, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với sự tiện ích này khi giữ được nguồn thông tin để lưu và trở lại xem sau này khi cần. 

2017-03-16-image

5. Pushbullet

Trong kỷ nguyên thiết bị hiện đại thông minh như hiện nay, một tiện ích mở rộng hỗ trợ giúp kết nối tất cả các thiết bị thành 1 tổng thể cực kỳ hữu dụng. Và đó là Pushbullet với Add-On cho phép bạn di chuyển bất kì thông tin từ máy này sang máy chủ khác, liên kết đẩy thông báo của điện thoại đến máy tính và gửi tin nhắn SMS  từ điện thoại đến máy tính. Mọi thứ có thể tùy chỉnh giữa máy tính và điện thoại, Pushbullet mang chúng lại với nhau trong 1 gói duy nhất.

2017-03-16-image-6

 

. TuongLam/ Techspot.com

 

Categories: Thủ thuật máy tính

Tags: ,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.