Thành thạo kỹ năng máy tính với các thủ thuật tuyệt đỉnh

Nhiều người dùng máy tính thành thạo tin rằng các thủ thuật máy tính mới sẵn sàng mang lại hiệu quả cực kỳ hữu ích trong công việc. Bởi nó luôn xuất hiện các thủ thuật mới cập nhật liên tục nâng cao kỹ năng của bạn và chúng tôi tin rằng trong bài viết này bạn sẽ tìm thấy một điều gì đó hữu ích. 

Chisaseit.net đã biên soạn sẵn sàng một số thủ thuật máy tính tiện dụng nhất mà bạn có thể áp dụng liền, ngay và lập tức cho công việc của bạn. Chúng tôi đặt cược ràng có ít nhất một thủ thuật mà bạn chưa từng biết đến trước nay. 

Mở lại tab đã đóng: Cách nhanh nhất là gì khi bạn đang bối rồi vì lỡ đóng 1 thanh tab trong vài giây trước?. Đơn giản chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + T để mở tab đã đóng và quay trở lại với những việc mà bạn đang làm trước đó ngay lập tức. Đây là một thủ thuật thật không thể bỏ qua dành cho bạn. 

Chặn cửa sổ và điều khiển màn hình: Nhấn phím Windows + Phím mũi tên làm cho cửa sổ  nhanh chóng kéo vào một trong hai màn hình. Ngoài ra nhấn phím Shift + phím Windows + mũi tên sẽ làm cửa sổ chuyển sang màn hình khác. Trong khi nhấn Windows + P sẽ cho phép bạn nhanh chóng thiết lập một màn hình hoặc máy chiếu thứ hai.

thu thuat may tinh

Bảo vệ tệp tin bằng một tài khoản: Là một cách đơn giản hóa để khóa lượng truy cập không mong muốn vào các tệp tin file nhất định, chính là tạo một tệp lưu trữ được mã hóa. Tỷ lệ là bạn đã cài đặt một bản sao của 7 – Zip, WinRAR, … Tạo một kho lưu trữ mới, chọn để mã hóa nội dung và mật khẩu bảo vệ chúng. 

Hoàn tác các thao tác và khắc phục những sai lầm nhỏ: Bạn thường đắn đo không biết cách nào hoàn tác lại tất cả các tác vụ?. Sẽ giản đơn hơn nếu bạn biết cách, Ctrl + Z là phím nóng cuối cùng và chắc chắn bạn đã biết về nó tuy nhiên lưu ý rằng hoàn tác không chỉ tác dụng cho bộ gõ. Nếu bạn vô tình xóa hoặc di chuyển một tệp tin, bạn có thể nhấn Ctrl + Z để đưa nó trở lại vị trí cũ ( Ctrl + Y sẽ làm lại bất cứ điều gì bạn đã bỏ).

Phím tắt kênh Youtube: Nếu bạn nghĩ rằng việc sử dụng phím cách để tạm dừng một video trên Youtube đã có hiệu quả rồi, tất nhiên nó phù hợp với những ai không rành về thủ thuật cần thiết này. Thay vào đó hãy thử áp dụng ngay phím K để tạm dừng, trong khi J và L sẽ lùi bước/ chuyển tiếp sau 10 giây. M để tắt tiếng và đây quả thực cực kỳ tiện dụng. 

Mở nhanh danh sách Menu: Bạn có thể mở nhanh danh sách mà điểm đến người dùng phổ biến trên Windows bằng cách nhấp chuột phải vào nút dưới cùng bên trái của nút Start trên Windows 8 hoặc 10 để mở menu ngữ cảnh với các phím tắt cho tùy chọn nguồn, trình xem sự kiện, quản lý thiết bị. Menu này cũng có thể được truy cập lại bằng nhấn phím Windows + X.

Trích xuất ảnh từ tệp Word (.docx): Rất nhanh nếu bạn biết cách tối giản này khi thay đổi tên tệp từ .docx thành .Zip và mở tệp. Hình ảnh sẽ nằm một trong các thư mục. 

Giảm chương trình đang chạy khi khởi động: Nếu máy tính của bạn mất quá nhiều thời gian để khởi động, rất có thể là do có quá nhiều chương trình đang chyaj khi khởi động. Thật giản đơn khi gia giảm số lượng chương trình gây “ách tắc”  này và thúc đẩy chiếc máy tính của bạn. 

  • Windows: Mở trình quản lý tác vụ ( Ctrl + Shift + Esc) và đi tới tab khởi động định dạng cấu hình những chương trình bạn muốn khởi chạy với hệ thống của bạn. 
  • Windows 7 và trước đó: Mở cửa sổ ( Windows key + R) và nhập msconfig để truy cập cửa sổ có phần khởi động tương tự. 
  • MacOS: Chuyển đến System Preferences > Users & Groups > chọn người dùng của bạn nhấp vào tab Login Items. Bạn có thể xóa hoặc ẩn các ứng dụng khởi động từ đây.  

Windows ẩn thư mục “God mode”: Khi Windows cung cấp một Control Panel tập trung tất cả cài đặt hệ điều hành, giúp người dùng dễ dàng tinh chỉnh mọi thứ từ nền máy tính để bàn và thiết lập một VPN. Để vào chế độ này tạo một thư mục mới với tên chính xác ( sao chép và dán): God Mode : .{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}. Biểu tượng thư mục sẽ chuyển sang biểu tượng của bảng điều khiển Control Panel và bạn có thể vào cài đặt thay đổi hoàn toàn lại các loại trên hệ thống. 

 thủ thuật máy tính

Việc sử dụng các mẹo và thủ thuật máy tính ở trên chắc chắn sẽ mang lại lợi ích về sự tiết kiệm tối đa thời gian, tạo cho việc trải nghiệm chiếc máy tính của bạn trở nên hữu ích và thú vị hơn gấp bội hoặc ít nhất là nó đã thực sự thiết thực. Vì vậy, hãy bắt đầu ngay hôm nay với các ứng dụng nhanh nhạy và cực hay này từ Chiaseit.net 

Categories: Thủ thuật máy tính

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.